Mai Thu Huyền trân trọng những sáng tạo trong truyền thông

Cô Trúc của 'Những ngọn nến trong đêm' cho biết, người làm việc trong ngành quảng cáo cần được đề cao và ghi nhận nhiều hơn nữa.

 - Khán giả biết đến chị không chỉ qua các vai diễn mà còn là một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực truyền thông. Cơ duyên nào đã đưa chị đến với con đường này?

- Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, nên từ nhỏ tình yêu nghệ thuật đã chảy trong huyết mạch của tôi. Khi lớn lên, tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật, đi sớm về khuya, thấy vất vả nên bố mẹ đã khuyên tôi lựa chọn công việc văn phòng. Sau khi ra trường, tôi may mắn được làm việc tại Tập đoàn FPT. Đây cũng chính là nơi khơi dậy sự yêu thích của tôi với truyền thông quảng cáo.
 
polyad
Mai Thu Huyền vẫn giữ nét rạng rỡ, tươi tắn dù đã là bà mẹ hai con.
 
- Chị đối mặt như thế nào khi gặp trở ngại trong công việc?
 
- Cá nhân tôi luôn cho rằng, khi đã làm bất cứ việc gì thì sẽ làm bằng hết nhiệt huyết. Điều này vô hình chung khiến tôi tự tạo ra áp lực cho chính bản thân và cả cộng sự của mình. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, trong cuộc sống nếu không có áp lực thì sẽ không có sự cố gắng. Tôi tạo ra nó và tìm cách vượt qua một cách hiệu quả nhất.
 
- Chị nghĩ sao về sự sáng tạo trong sản phẩm truyền thông của mình?
 
- Ngày xưa ông bà ta vẫn thường nói “hữu xạ tự nhiên hương”, tuy nhiên, ngày này sự phát triển của quảng cáo truyền thông có tác động tích cực đến việc mang lại thông tin cho khán giả. Sự sáng tạo trong cách thức truyền tải chính là công cụ giúp thương hiệu chạm đến trái tim của người tiêu dùng.
 
- Có ý kiến cho rằng một sản phẩm sáng tạo phải có chút "điên" và khiến người ta ồ lên vì bất ngờ. Chị chia sẻ gì về điều này?
 
- Sáng tạo là phải khiến người ta ồ lên vì bất ngờ, nhưng cũng phải mang lại những cảm xúc cho người xem. Người ta nhớ đến quảng cáo đó cũng chính là nhớ đến sản phẩm và thương hiệu của nhãn hàng. Còn cái "điên" trong sự sáng tạo thì Huyền không đồng ý hoàn toàn, vì khi làm bất cứ điều gì cũng phải có giới hạn, mới mẻ nhưng không thể gây phản cảm cho người xem.
 
polyad
Giải thưởng "Quả chuông vàng" vinh danh những quảng cáo sáng tạo.
 
- Làm ra một quảng cáo mang tính sáng tạo và hút hồn không hề dễ dàng, nhưng ở nước ta, sân chơi vinh danh những đóng góp nỗ lực của người sáng tạo quảng cáo còn rất ít. "Quả chuông vàng" là một trong số những diễn đàn ít ỏi đó. Là một doanh nhân trong lĩnh vực truyền thông, chị suy nghĩ gì?
 
- Quả chuông vàng là một giải thưởng rất hay và ý nghĩa. Sản phẩm muốn đến gần hơn với người tiêu dùng và để người tiêu dùng dành tình cảm cho một nhãn hàng thì quảng cáo chính là cầu nối gắn kết hiệu quả nhất. Ở nước ta hiện nay có rất ít những sân chơi dành cho người sáng tạo quảng cáo, nên việc có một sân chơi để cổ vũ, vinh danh những nỗ lực đóng góp của các đơn vị quảng cáo sáng tạo như "Quả chuông vàng" thật sự là một điều ý nghĩa. Hy vọng rằng, những năm về sau sẽ có nhiều hơn nữa các giải thưởng dành cho nhà quảng cáo sáng tạo Việt Nam như "Quả chuông vàng 2016".
 
Thu Ngân

 

  • Cùng Thể loại

Thông báo kết quả Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam Quả Chuông Vàng 2016

Cùng xem kết quả chung cuộc 5 hạng mục quảng cáo của Giải thưởng Quảng cáo sáng tạo Việt Nam Quả Chuông Vàng 2016.

Xem chi tiết

Sao Việt hào hứng chia sẻ về Quả chuông vàng 2016

 Mai Thu Huyền vui mừng khi có một giải thưởng vinh danh các nhà quảng cáo Việt, còn Đông Nhi lại cho rằng đây là một giải thưởng ý nghĩa, là động lực khơi dậy sự sáng tạo vô biên của người Việt…

Xem chi tiết

Doanh nghiệp nói gì về giải thưởng danh giá Quả chuông vàng?

Trong xu thế hội nhập ngành quảng cáo đóng vai trò không thể thiếu với sự phát triển kinh tế hiện đại.

Xem chi tiết