Top 10: Tiger Crystal chinh phục đỉnh Everest

CÂU CHUYỆN “CHINH PHỤC NÓC NHÀ THẾ GIỚI – MANG TUYẾT ĐẾN VIỆT NAM” – TIGER CRYSTAL
Tiền đề của bộ phim là “mang tuyết đến Việt Nam” cùng với người Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest là Phan Thanh Nhiên. Bộ phim được lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật xảy ra trong hành trình chinh phục nóc nhà thế giới của Nhiên, khi anh hi sinh bình oxy của mình cho đồng đội. Trên đường xuống núi, bình oxy cuối cùng của anh gặp vấn đề, nhưng may mắn là anh được một đoàn leo núi khác vô tình đi ngang giúp đỡ. Nhiên nói rằng trong khoảnh khắc đó anh có lẽ đã chết, nếu đoàn leo núi ấy không đến vừa kịp lúc.


Ca sĩ Đông Nhi do khách hàng là Tiger Beer ứng cử để đóng bộ phim này.
Thử thách lớn nhất của dự án là quay một bộ phim trên đỉnh Everest mà không phải đi đến đó. Bộ phim phải được quay trong studio vì lý do thời gian và ngân sách. Ngoài ra, để truyền tải câu chuyện trọn vẹn, đầy cảm xúc, bộ phim phải dài khoảng 5 đến 6 phút. Chỉ trong 8 tuần từ tiền sản xuất đến hậu kỳ, đội ngũ từ RICE & Partners cũng như Digipost đã phải làm việc cật lực và đồng bộ.
Đạo diễn kỳ cựu Peter Aquilina được giao nhiệm vụ thực hiện bộ phim. Ngay từ đầu, đạo diễn và đoàn làm phim cùng nhận ra là chúng tôi phải đạt được chất lượng của điện ảnh nhưng không tiêu tốn vào điều đó. Trong giai đoạn trước sản xuất, chúng tôi lên kế hoạch kỹ càng, đặc biệt ở phần nghệ thuật, trang phục và hoá trang. Đoàn làm phim phải tập trung nhiều vào các chi tiết rất nhỏ để đạt được sự chân thật của bộ phim, đặc biệt là khi tham khảo và nghiên cứu về dụng cụ và trang phục quay phim. Cảnh quay phải thuyết phục được người xem.
Animatic được làm trước khi quay phim và đội ngũ VFX từ Digipost tham gia trong suốt các giai đoạn đầu để kiểm tra động lực cho tuyết và cảnh bão tuyết. Chúng tôi phải quyết định quay phần nào và phần nào thực hiện bằng CG.
Vào cuối giai đoạn tiền sản xuất, chúng tôi phải quay hơn 50 shot trong một ngày. Với các nỗ lực tập thể to lớn, chúng tôi đã hoàn thành danh sách shot quay 3 tiếng trước thời gian dự kiến. Nhiều công sức trong đó cũng đến từ Phan Thanh Nhiên và Đông Nhi. Cả hai đều thực hiện thành công vai diễn của mình, đôi khi ngay trong lần đầu diễn tiên. Mọi người trong đoàn làm phim hôm ấy đã biến điều không thể thành có thể.
Sau đó, tất cả những việc còn lại phụ thuộc vào kỹ thuật hậu kỳ của Digipost.
Khi bản edit đầu tiên hoàn thành, đội ngũ làm phim đã biết rằng đây là dự án mà họ có thể thấy tự hào. Tác động cảm xúc mà chúng tôi muốn tạo ra đã thật sự hiện hữu trong giai đoạn offline, mặc dù bộ phim vẫn chỉ diễn ra trên phông nền xanh.
Khi các hiệu ứng hình ảnh hoàn thành, kiệt tác cũng đã hoàn tất. Thành công lớn nhất của bộ phim là sự chân thật của cả câu chuyện và việc khán giả không hề nhận ra nó được quay trong studio. Dự án này có lẽ đã không thể thực hiện, nếu không có sự cống hiến to lớn của cả đội ngũ làm phim, từ sáng tạo đến sản xuất và hậu kỳ, cũng như người lái tàu Peter Aquilina đã có tầm nhìn của bậc thầy giữa thời gian làm việc căng thẳng và những kỳ vọng cao.
Vì thế, bộ phim này không chỉ kể về kỳ công không thể tin được của Phan Thanh Nhiên khi chinh phục Everest. Nó còn kể về những người đứng sau dự án, những người cũng là kẻ chinh phục trong câu chuyện về đỉnh Everest này.